Nên học lập trình Android hay lập trình IOS?

Tôi muốn hỏi, làm thế nào để viết ứng dụng trên di động? Làm sao để kiếm được tiền từ đó? Có cần thiết phải học các ngôn ngữ lập trình phức tạp,...? Tôi cần được hướng dẫn rõ từng chi tiết

Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp:

Trung tâm học toán Thầy Trường mở các lớp học toán các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12học thêm toán 11học thêm toán 10học thêm toán 9 luyện thi vào 10học thêm toán 8 học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Để viết một ứng dung trên thiết bị di động, bạn phải trang bị kiến thức của một trong 3 môi trường: Windows Phone, iOS, Android (tùy thuộc vào bạn muốn phát triển ứng dụng di động trên môi trường nào). Còn việc kinh doanh từ ứng dụng của mình, có hai cách:

  1. Bạn viết ứng dụng có tính phí, lúc đó cứ một lượt tải trên kho ứng dụng, bạn sẽ được nhận 70% trên tổng giá trị của ứng dụng, phía quản lý kho ứng dụng là 30%.
  2. Bạn có thể đưa ứng dụng ở dạng miễn phí, cho phép các dịch vụ quảng cáo được hiển thị khi người sử dụng dùng ứng dụng. Khi đó, nhà quảng cáo sẽ chia lợi nhuận cho bạn. Để có thể kinh doanh theo hình thức thứ 2, ứng dụng của bạn phải được nhiều người dùng ưa chuộng và có số lượt tải về cao để thu hút các nhà quảng cáo đầu tư.

Giữa Android và iOS có gì giống và khác nhau? Nên học lập trình di động chuyên về Android không vì hiện nay em thấy đa số các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành này nhiều?

Android và iOS là hai hệ điều hành dành cho các thiết bị di động được lập trình chủ yếu trên công nghệ giao diện chạm và phản hồi. Android sử dụng ngôn ngữ Java, còn iOS sử dụng ngôn ngữ Objective-C. Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai môi trường này là tính đóng gói mã nguồn. iOS chỉ được chạy trên các thiết bị của Apple; Android lại được Google cung cấp cho hầu hết các hãng phần cứng thứ ba.

Android có tốc độ phát triển vượt bậc nhất trong các hệ điều hành vì được xây dựng theo hướng mã nguồn mở, giúp lập trình viên có thể tiếp cận dễ dàng hơn do cộng đồng giao lưu và hỗ trợ cũng đa dạng hơn các hệ điều hành khác. Bên cạnh đó các thiết bị phần cứng đang theo xu hướng chạy hệ điều hành Android cũng khá nhiều.

Trước đây là điện thoại, máy tính bảng, giờ chúng ta có đồng hồ thông minh, TV, set-top-box, media player, tủ lạnh,... Nên có thể thấy nếu chuyên về Android, chúng ta có thể phát triển trong một thời gian khá dài.

Đối với iOS, đây là hệ điều hành do Apple phát triển, và sản phẩm này cũng đang được sử dụng rộng rãi, do đó nhu cầu phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple cũng rất cần thiết. Như vậy, tùy thuộc vào niềm đam mê của bạn, bạn có thể chọn môi trường phù hợp để phát triển.

Hiện nay trên thị trường có hai hệ điều hành chủ yếu cho thiết bị di động là Android và iOS. Thầy có thể tư vấn giúp em là nên chọn chuyên về lập trình trên hệ điều hành nào? Cái nào dễ kiếm việc làm hơn?

Hiện nay, các công ty làm về lập trình di động điều đang rất cần các chuyên gia về cả hai môi trường này. Với mỗi hệ điều hành đều có ưu điểm khác nhau, do đó khi bắt đầu học lập trình di động, bạn phải xác định là mình đam mê và thích thú với môi trường nào hơn, điều kiện học tập và làm việc có thích hợp để phát triển ứng dụng trên môi trường nào?  Chỉ cần bạn có đầy đủ kiến thức và đáp ứng tốt được công việc của nhà tuyển dụng, thì lúc đó vấn đề còn lại chỉ là thu nhập bạn muốn con số bao nhiêu mà thôi.

Em muốn đi học lập trình di động Windows Phone nhưng không biết lựa chọn khóa học về ngôn ngữ nền tảng nào vì chưa học qua cũng như hiểu biết về lập trình. Mong các thầy tư vấn cho em?

Với lập trình di động trên Windows Phone, ngôn ngữ sử dụng để lập trình là C#, nếu bạn đã học qua kiến thức về nhập môn lập trình (như C hay C++), bạn có thể tham gia học khóa học Windows Phone này.

Em muốn học lập trình IOS, vậy e nên bắt đầu từ đâu. Bây giờ e chưa biết ngôn ngữ nào hết....Học C, C++ ....bắt đầu từ con số 0?

Em nên học nhập môn lập trình với ngôn ngữ C.

Theo Thanhnien

 

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759