Những nhóm kỹ năng quan trọng dành cho sinh viên

Bước vào cuộc đời sinh viên, các bạn trẻ không chỉ cần điều chỉnh phương pháp học tập mà còn phải biết cách chăm sóc bản thân, rèn luyện những kỹ năng sống... để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần chuẩn bị những kỹ năng gì và những nhóm kỹ năng nào sẽ là hành trang giúp bạn có lợi thế trong công việc sau này.

Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp:

Trung tâm học toán Thầy Trường mở các lớp học toán các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12học thêm toán 11học thêm toán 10học thêm toán 9 luyện thi vào 10học thêm toán 8 học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Không ít sinh viên thiếu kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện

Hiện nay trước một số ít sinh viên chủ động, tích cực trong công việc học tập, trau dồi kỹ năng phục vụ bản thân cũng như đầu tư thời gian cho việc phát triển nghề nghiêp thì còn lại đa phần sinh viên Viêt Nam thiếu kỹ năng giao tiếp phản biện, sống và học tập một cách máy móc và thụ động.

Các em không có mục tiêu để vươn tới cũng như không biết mình phải làm gì, chuẩn bị những gì cho hành trang phía trước. Quỹ thời gian ngoài giảng đường đã bị các em sử dụng một cách lãng phí cho việc ăn chơi, nhậu nhẹt hay ngồi “tám” chuyện với bạn bè... Nếu được hỏi dự tính về tương lai của các em có lẽ câu trả lời đa số sẽ là chưa biết. Thiết nghĩ nếu các em không chuẩn bị cho mình hành trang tốt trước khi bước đi trên chính “đôi chân” của mình thì không biết “đôi chân” ấy sẽ đưa các em về đâu.

Tôi còn nhớ câu châm ngôn cuộc sống: “Cuộc đời giống như khi bạn đi xe đạp, nếu bạn không đạp bạn sẽ ngã” Vậy ngay từ bây giờ tại sao các bạn lại không học cách “đạp xe” thật tốt? hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để bước vào đời bằng một con người tự tin, năng động , sáng tạo để thành công. Và academy.vn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Thông qua những khóa đào tạo kỹ năng chuyên sâu để phát triển bản thân, nghề nghiệp cũng như định hướng tương lai chắc chắn bạn sẽ thành công nếu như tất cả những bí quyết đó được bạn nắm bắt và thực hiện.

Mục tiêu của các nhóm kỹ năng sống dành cho sinh viên:

  • Khám phá khả năng tiểm ẩn của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo.
  • Thiết lập – duy trì những mối quan hệ xã hội tích cực.
  • Trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp.
  • Chuẩn bị hành trang tìm việc, chinh phục nhà tuyển dụng.
  • Đặt mục tiêu và xây dựng kế hoạch hành động để tiến tới thành công.

Các kỹ năng và nhóm kỹ năng cần thiết cho sinh viên

Nhóm kỹ năng Chi tiết kỹ năng

KỸ NĂNG NHẬN THỨC

Kỹ năng tư duy tích cực

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Kỹ năng xác định mục tiêu

Kỹ năng khám phá bản thân

Kỹ năng giaỉ quyết vấn đề - ra quyết định

   

KỸ NĂNG XÃ HỘI

Kỹ năng giao tiếp - ứng xử

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Kỹ năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ

Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng

Kỹ năng tìm việc và chinh phục nhà tuyển dụng

   

KỸ NĂNG QUẢN KÝ BẢN THÂN

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Kỹ năng vượt qua khó khăn và áp lực

 
 

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759