Kinh nghiệm du học Canada: Mẹo lựa chọn bạn cùng nhà ưng ý

Theo kinh nghiệm du học Canada, du học sinh nên cẩn thận khi lựa chọn bạn cùng nhà để hai bên sống chung vui vẻ và tránh được cả những rắc rối không đáng có trong tương lai.

Bắt đầu cuộc sống ở một đất nước mới, đặc biệt khi bạn có ý định chia sẻ nhà với người khác, thì cẩn thận, cân nhắc để chọn được người phù hợp không bao giờ là thừa. Kinh nghiệm du học Canada đó là, bạn nên “bỏ túi” một vài mẹo để có thể tìm bạn cùng nhà (hay còn gọi là roommate) phù hợp, ưng ý.

Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp:

Trung tâm học toán Thầy Trường mở các lớp học toán các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12học thêm toán 11học thêm toán 10học thêm toán 9 luyện thi vào 10học thêm toán 8 học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Hiểu rõ bản thân

Trước tiên, du học sinh nên liệt kê một số đặc điểm của mình, sau đó đưa ra tính cách roommate phù hợp. Bạn có thể ghi ra vài điểm như giới tính, tuổi, tình trạng hôn nhân, công việc. Trong trường hợp bạn đến sống cùng với họ, hãy quan tâm về địa chỉ hiện tại của roommate vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi để đo lường độ 'ăn ý' của hai người. Hãy nhớ thật tế nhị và khéo léo để không khiến đối phương cảm thấy đang bị tra hỏi. Từ đó, bạn sẽ có thêm căn cứ xác định roommate thích hợp.

Hiểu rõ bản thân là yếu tố quan trọng giúp bạn tìm được roommate hợp cạ (Nguồn: communities.dmcihomes)

Ngoài ra, du học sinh nên đọc thêm blog hay bài chia sẻ về cuộc sống ở Canada để tích lũy thông tin trước khi bắt đầu cuộc sống xa nhà. Nếu bạn có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại đưa ra câu hỏi phía dưới phần bình luận của bài viết!

Bạn cũng nên chuẩn bị một số món ăn đặc trưng của đất nước mình để làm quen với bạn bè quốc tế. Không bao giờ là quá muộn để kết bạn với roommate.

Tìm kiếm nơi ở càng sớm càng tốt

Tất nhiên rồi, chẳng có gì vui vẻ khi bạn vừa đặt chân xuống máy bay đã phải “hì hục” đi tìm chỗ ở. Nếu bạn không đăng ký ký túc xá ở trường thì hãy lựa chọn nhà ở càng sớm càng tốt. Các căn hộ tốt gần trường đại học luôn được đặt trước từ sớm. Nếu bạn muốn vừa có giá hợp lý, vừa có chỗ ở thoải mái thì không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tìm kiếm!

Tìm nhà là quá trình gian nan, du học sinh nên bắt đầu càng sớm càng tốt (Nguồn: omniaspace)

Du học sinh sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng có rất nhiều người chờ đến phút cuối mới quyết định ở với ai. Do đó, nếu bạn muốn sống cùng với roommate thân thiện, hòa đồng thay vì những người suốt ngày cáu kỉnh, hãy sắp xếp kế hoạch tìm người phù hợp ngay khi có thể.

Đưa ra quy định sống chung ngay từ đầu

Khi sống chung, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều vấn đề phát sinh. Trước khi quyết định ở cùng một nhà, hãy chắc rằng roommate là người mà bạn có thể tin tưởng. Dù không có gì chắc chắn vì tính cách của họ có thể thay đổi nhưng bạn cũng nên có niềm tin vào người mình đã chọn.

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn roommate đó là sự tôn trọng. Sẽ thật khó chịu khi sống cùng một người luôn thích kiếm chuyện với bạn. Ngoài ra, du học sinh cũng nên cân nhắc một số điểm khác như tính sạch sẽ, sự riêng tư và tinh thần trách nhiệm. Bạn có thích một người luôn bày đồ đạc nhưng không bao giờ dọn dẹp? Chỉ khi cả hai có sự thấu hiểu và tôn trọng thì việc sống chung mới có thể hòa thuận.

Bạn nên phân chia công việc rõ ràng với roommate. Điều đó sẽ rất có ích sau này vì roommate của bạn sẽ không thể đùn đẩy trách nhiệm. Nếu họ có ý định này thì bạn nên sớm tìm người sống chung khác. Đó là kinh nghiệm du học Canada bạn nên biết khi lựa chọn roommate.

Mẹo nhanh chóng làm quen với bạn cùng nhà

Việc sống cùng một người bạn mới có thể gây ra chút rắc rối lúc đầu vì cả hai đến từ những quốc gia khác nhau. Dưới đây là vài gợi ý bạn có thể sử dụng để dễ dàng kết thân với roommate:

  • Nấu những món ăn truyền thống.
  • Đi xem phim cùng nhau, đây là một lựa chọn đơn giản, thích hợp với những bạn nhút nhát.
  • Cùng nhau trang trí những góc nhỏ trong căn nhà.
  • Tổ chức tiệc để có thêm không gian trò chuyện.

Dựa trên kinh nghiệm du học Canada từ những người đi trước, bạn có thể ở cùng một nhóm bạn hoặc một gia đình bản địa. Hai cách này đều rất lý tưởng nếu bạn muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ và trải nghiệm văn hóa bản địa. Một số bạn cũng có thể thích sống một mình. Tuy nhiên, nếu sống cùng một nhóm bạn thì du học sinh sẽ đỡ cô đơn hơn.

Khi quyết định sống chung với một ai đó, lựa chọn đúng sẽ giúp bạn có một cuộc sống thoải mái. Kết bạn mới cũng là một trải nghiệm thú vị khi sống xa nhà. Hãy cẩn thận lựa chọn người phù hợp để cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp đồng thời tích lũy kinh nghiệm du học Canada bạn nhé!

Tổng hợp

 

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759