10 cuốn sách tiếng Anh dạy con về tiền

Chia sẻ hữu ích của bà mẹ Mỹ 2 con, Laura Lambert, về những cuốn sách giúp bạn dạy con về tiền một cách hiệu quả.

Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp:

Trung tâm học toán Thầy Trường mở các lớp học toán các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12học thêm toán 11học thêm toán 10học thêm toán 9 luyện thi vào 10học thêm toán 8 học thêm toán 7, học thêm toán 6.

1Curious About Money

Tác giả: Mary E. Reid

Theo các chuyên gia, các thói quen về tiền cốt lõi được hình thành trước khi trẻ lên 7. Do đó, cuốn sách này rất thích hợp để giới thiệu cho độc giả nhỏ tuổi của bạn. Nó cung cấp thông tin về nhiều loại tiền khác nhau, từ vỏ ốc tới tiền ảo bitcoin.

Sách thích hợp cho trẻ 6-8 tuổi.

2Show Me the Money: Big Questions About Finance

Tác giả: Alvin Hall

Alvin Hall lớn lên trong nghèo khổ cùng cực ở Florida. Ông sau đó trở thành chuyên gia đào tạo tài chính và tác giả nổi tiếng thế giới. Trong cuốn sách này, Alvin Hall chia sẻ cách tiếp cận các vấn đề tiền bạc.

Sách thích hợp cho trẻ 8-12 tuổi.

3Growing Money: A Complete Investing Guide for Kids

Tác giả: Gail Karlitz và Debbie Honig

Bé 8 tuổi liệu có quá nhỏ để hiểu về đầu tư? Theo 2 tác giả Gail Karlitz và Debbie Honig thì không. Cuốn sách làm rõ những khái niệm cơ bản về cổ phần, trái phiếu… Nhờ đó, trẻ có thể nắm bắt được các nguyên tắc đầu tư. Cha mẹ cũng có thể học hỏi đôi điều từ cuốn sách này.

Sách thích hợp cho trẻ 8-12 tuổi.

4National Geographic Kids Everything Money: A Wealth of Facts, Photos, and Fun!

Tác giả: Kathy Furgang

Đúng như tiêu đề, cuốn sách này ngập tràn thông tin, hình ảnh và niềm vui. Các vấn đề tiền bạc được chia nhỏ ra, thành các mục rất dễ tiếp thu. Trẻ có thể khám phá vô vàn chủ đề từ lịch sử tiền tệ tới cách gấp một tờ đô-la thành một chú bướm xinh đẹp.

Sách thích hợp cho trẻ 8-12 tuổi.

5Dollars & Sense: A Kid’s Guide to Using – Not Losing – Money

Tác giả: Elaine Scott; Minh hoạ: David Clark

Đây là một chỉ dẫn vô cùng thú vị về thế giới rộng lớn, kỳ quặc của tiền. Cuốn sách quả thực đã bao quát nhiều khái niệm kinh tế cơ bản như cung – cầu, lạm phát…

Sách thích hợp cho trẻ 8-12 tuổi.

6DK Eyewitness Books: Money

Tác giả: Joe Cribb

Cuốn sách giới thiệu chi tiết các loại tiền tệ, gồm xu và tiền giấy từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tác giả Joe Cribb được ca ngợi là một chuyên gia về tiền tệ. Do đó, phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cuốn sách này.

Sách thích hợp cho trẻ 8-12 tuổi.

7How to Turn $100 into $1,000,000: Earn! Save! Invest!

Tác giả: James McKenna, Jeannine Glista, Matt Fontaine

Chìa khoá để biến một số tiền thành rất nhiều tiền là tạo ra, tiết kiệm và nuôi lớn nó. Cuốn sách rất dễ đọc, có nhiều thông tin và chỉ dẫn chi tiết cho việc làm giàu. Bao gồm các hoạt động như tiết kiệm cơ bản tới phép màu của lãi suất kép. Nó còn có phần nói về cách xin việc, cách làm việc. Lời tựa của cuốn sách rất thẳng thắn: Kiếm tiền là một trò chơi. Chúng tôi sẽ dạy bạn những quy tắc cơ bản của trò chơi này.

Sách thích hợp cho trẻ 10-14 tuổi.

8Heads Up Money

Tác giả: NXB DK

Trẻ từ cấp 2 trở lên đã có kiến thức nên tảng về tiền bạc – cách tiết kiệm, tại sao phải tiết kiệm, sự khác biệt giữa muốn và cần. Và “Heads Up Money” là cuốn sách dành cho các bạn teen. Nhiều câu hỏi phức tạp hơn được giải đáp trong cuốn sách này, ví dụ: “Khoảng cách lương là gì?”. Các lý thuyết kinh tế cũng được đề cập. Tóm lại, cuốn sách cung cấp bức tranh lớn về tiền và vai trò của nó trong thế giới hiện đại ngày nay, hơn là bản hướng dẫn làm thế nào với vấn đề tài chính cá nhân.

Sách thích hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên.

9How Money Works: The Facts Visually Explained

Tác giả: NXB DK

Với những người học qua hình ảnh, muốn tìm hiểu thông tin tài chính phức tạp, thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Cuốn sách nằm trong seri “How Things Work” (mọi thứ vận hành như thế nào). Nó giúp trẻ hiểu được những chủ đề khó như phân bố tài sản, đa dạng hoá tài sản.

Sách thích hợp cho tuổi teen.

10More Money, Please: The Financial Secrets You Never Learned in School

Tác giả: Scott Gamm

Đây là cuốn sách 101 điều cần biết về quản lý tiền bạc dành cho những bạn trẻ vừa rời khỏi mái ấm gia đình để trưởng thành. Ở tuổi 17, Scoot Gamm lập trang web HelpSaveMyDollars.com và nhanh chóng trở thành người bình luận tin tức tài chính nổi tiếng. Anh viết cuốn sách này năm 2013 khi vẫn còn học Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York.

Sách thích hợp cho teen ở độ tuổi cận kề trưởng thành.

Theo Read Brightly

 

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759