Tuyệt chiêu để trẻ mê công nghệ làm việc nhà

“Cái khó ló cái khôn” – một bà mẹ đã nảy ra ý tưởng cực kỳ tuyệt vời để “buộc” con mình rời màn hình điện thoại và bắt tay làm việc n. Rất đáng để các phụ huynh khác học hỏi!

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 9 học thêm toán 10 luyện thi vào 10 tại Hà Nội)

1Làm việc nhà đổi mật khẩu WIFI

Có vẻ như trẻ con ngày nay thật khó rời xa đồ công nghệ. Bọn trẻ không bao giờ đặt điện thoại xuống. Chúng luôn lướt mạng, online mạng xã hội, chơi game… Danh sách cứ thế còn dài mãi. Nhưng người mẹ này đã tận dụng chính sự mê mẩn công nghệ của con để dạy con m việc nhà.

Trong bức ảnh trên, người mẹ nhắn nhủ tới con mình rằng: Nếu muốn cấp mật khẩu WIFI ngày hôm nay, hãy gửi cho mẹ bức ảnh đã lau dọn bếp sạch sẽ.

Chưa dừng lại ở đó, bà mẹ chuẩn chỉnh này đã lường trước tình huống “gian lận” của con. Vì thế, đã thêm vào một dòng cảnh báo: Bức ảnh này PHẢI chụp cả một trong những hộp bánh quy mẹ để trên bàn bếp, cạnh bếp nấu. Để tránh việc con dùng lại bất cứ ảnh cũ đã chụp nào.

Kết thúc lời nhắn là một lời cảm ơn lịch thiệp. Và người mẹ cũng không quên trích dẫn câu nói nổi tiếng trong seri phim “Đấu trường sinh tử” với ý nghĩa: “Chúc may mắn nhé!”.

Thật là tuyệt chiêu!

Không ít phụ huynh đã phải thốt lên như vậy khi đọc được chia sẻ này của người mẹ. Có thể phần khó nhất đối với bất cứ ông bố bà mẹ nào là phải nghĩ ra được mật khẩu WIFI mới mỗi sáng. Nhưng nếu đổi lại là ngôi nhà sạch sẽ thì chẳng phải cái giá vẫn là quá rẻ sao?

2Giam sạc điện thoại

Nếu câu trả lời của bạn là “không”, bạn có thể tham khảo tuyệt chiêu tiếp theo. Mặc dù trẻ vẫn sẽ có vài giờ mải mê trên Facebook nhưng khi điện thoại hết pin? Làm việc nhà/lời hứa không còn điểm kém… chính là điều kiện để đổi lấy sạc điện thoại. Vật dụng thiết yếu cho những đứa trẻ công nghệ đang say sưa lướt mạng mà điện thoại báo hết pin. Bà mẹ cao tay đã “giam lỏng” chiếc sạc mất rồi!

3Làm việc nhà nhận tiền tiêu vặt

Nhưng trường hợp con bạn không quá “nghiện” công nghệ thì sao? Điều đó không có nghĩa là bạn phải bó tay nếu muốn con chăm chỉ m việc nhà. Thay vì cho thẳng con một khoản tiền tiêu vặt mỗi tháng, sao bạn không gắn nó với yêu cầu làm việc n? Áp dụng một khoản thù lao nho nhỏ và hợp lý với bảng phân công chi tiết như hình dưới đây, khả năng thành công là đầy hứa hẹn.

Tất nhiên, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Áp dụng cách thức nào, bạn cũng cần dựa trên việc hiểu rõ tính cách con mình, hoàn cảnh gia đình… Và nếu cách thức không hiệu quả, hãy sẵn sàng để tìm tòi và điều chỉnh.

Theo GoodHousekeeping

 

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759