Hệ thống trường Thực Nghiệm từ Tiểu học tới THPT

Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0243 762 8007 hoặc 0243 7626607 (trường THPT)
Email: thucnghiem_cgd@yahoo.com.vn

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 9lớp học thêm toán 8)

Cơ sở vật chất Hệ thống trường Thực Nghiệm từ Tiểu học tới THPT

Trường Thực Nghiệm có hệ thống phòng học rộng rãi, đáp ứng yêu cầu học tập của HS. Trường có phòng học đa năng với hệ thống âm thanh, máy điều hòa, máy chiếu. Ngoài ra, phòng đa năng còn được trang bị bảng thông minh. Phòng Tin học có đủ máy vi tính kết nối mạng tốc độ cao, thường xuyên được cập nhật phần mềm mới nhất.

Trường có khu thể thao ngoài trời rộng rãi, khang trang: sân Tenis, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng chuyền. Từ năm 2013, Viện KHGD Việt Nam đã đầu tư đưa vào sử dụng 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Chính sách học phí

Không có thông tin cụ thể về học phí của các cấp học tại trường Thực Nghiệm. Theo chia sẻ của thành viên FB Group Con Tự Học, cấp 1 cả ăn hết: 1.450.000 đồng. Còn theo một thành viên Otofun: Tiền học phí gồm tiền ăn, tiền học, tiền hỗ trợ này nọ, bảo hiểm y tế, chia đều cho cả năm thì không quá 1.5tr/tháng. Tháng thấp 900k tháng nhiều 1.6tr là cùng.

Với cấp THCS và THPT, học phí cũng không được công khai nhưng chắc chắn ở mức vừa phải. Nhiều phụ huynh cho biết, một trong những lý do họ chọn trường Thực Nghiệm là học phí cực kỳ hợp lý so với chất lượng giáo dục.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Chương trình học chia 2 loại. 1 nửa theo giáo trình thực nghiệm (nếu thành công sẽ đại trà cả nước). 1 nửa theo giáo trình bình thường của Bộ GDĐT (từ diễn đàn Otofun). Tiếng Anh học 5 tiết 1 tuần. GV bản ngữ 2 buổi/1 tuần. Mà còn tuỳ thuộc vào lớp.

VnExpress trích lời một phụ huynh: Chương trình học thực nghiệm có môn Toán là khác chương trình đại trà nhiều nhất. Em trai chị đang học đại học năm thứ ba khi xem sách vở của bé Phương phải “choáng” vì lớp 2 đã học giải phương trình. Vị phụ huynh đặc biệt thích cách dạy Văn của trường Thực nghiệm. Học sinh được thoải mái bày tỏ suy nghĩ và cô giáo sẽ chấm theo kiểu sửa câu đúng hay sai.

Còn theo chia sẻ của thành viên Con Tự Học: Nếu con học trường Thực Nghiệm, bố mẹ nên tìm hiểu về giáo trình và cách giảng dạy. Và nên kèm con để nắm được phương pháp học . Chứ đùng 1 cái con hỏi lại ngơ ngác không hiểu gì. Vì giáo trình học khác hoàn toàn với những gì bố mẹ học ngày xưa. Học Tiếng Việt có mô hình phân tích tiếng cách đánh vần cũng khác hệ thường. VD: c,k,q đều đọc là cờ…v.v… Những cái đó cô dạy các con nắm được và không ảnh hưởng gì đến việc viết chữ hay đánh vần của con cả. Học Toán thì phương pháp học tư duy logic. Hết lớp 1 con đã làm phép tính tìm ẩn số, có thể làm phép tính cộng trừ đến hàng trăm.

Tuyển sinh vào lớp 1 trường Thực Nghiệm

Nguyen Khanh Ha: Các mẹ phải tìm hiểu kĩ đấy nhé. Con tớ thi 2 năm trước là đăng kí online và lấy mã số online. Sau đó in cái đơn có mã số đó đến công an Phường xác nhận. Rồi mới quay lại trường nộp để lấy phiếu dự thi.

Tran Thu Giang: Hồi con thi vào TN con chưa hề biết đọc và viết nhưng lại thuộc rất nhiều thơ. Hôm thi các cô chỉ yêu cầu con cộng vài số đơn giản, đọc 1 bài thơ or kể lại 1 câu chuyện và cho các con xếp hình lego theo mẫu. Cô cũng đọc 1 bài thơ ngắn xong yêu cầu con nhắc lại… Chỉ đơn giản thế thôi, ko bài vở nhiều như các trường khác đâu.

Nhận xét của phụ huynh

Năm 2017:

Trang Xiu:

Cháu mình học trường Thực Nghiệm. Các cô dạy cao siêu quá không mà mình thấy có nhiều thứ bị hổng. Đến lên cấp 2 học năm đầu TN sau chuyển sang GV. Học khó hơn, vất vả hơn. Nhưng vẫn theo được, thuộc diện TB khá của lớp. Trong cùng lớp cấp 1 trường Thực Nghiệm cũng có bạn cấp 2 sang GV. Lúc nào cũng đứng đầu lớp luôn. Theo mình nghĩ là do con rất nhiều đấy.

Tran Thu Giang:

Bé lớn nhà mình học trường Thực Nghiệm cấp 1. Cá nhân mình thì vô cùng hài lòng. Con học tốt, yêu trường yêu cô. Không phải đi học thêm ngày nào. Cấp 2 con thi vào GV, vẫn vào lớp chọn như thường. Bé sau không xin được TN nên mình cho bé học KĐ. Nói thực là mình vẫn thích TN hơn nhiều.

Dao Viet Ha:

Con mình học cấp 2 thực nghiệm. Học ổn, con thích. Nếu bố mẹ không có nhu cầu cho con học chuyên thì ok. Vì trường thiên về kỹ năng nhiều.

Ngọc Hương Đoàn:

2 bạn nhà mình cũng đang học thực nghiệm. Môi trường rất ổn. Không phải học thêm nhiều. Mình cũng rất hài lòng.

Nguyễn Thùy Vân:

Nếu mẹ muốn cho con được trải nghiệm thì Thực Nghiệm là lựa chọn đúng đắn. Trường có rất nhiều hoạt động cho các con vừa chơi vừa học. Con mình lớp 1 không có bài tập về nhà. Các bài đã học hết trên lớp. Con nắm được hết kiến thức từ trên lớp. Về nhà cẩn thận thì cho con ôn lại bài và chép chính tả cho tăng tốc độ chép trên lớp…

Le Hipp:

Cháu mình học cấp 3 đây. Môi trường tốt. Nhưng kiến thức để thi đại học thì vẫn phải học thêm ngoài. Trường học chậm hơn các trường công nên theo các lò luyện bên ngoài cũng khá vất.

Năm 2015:

Littletomato:

Mình nghe nhiều thông tin trái chiều quá nên cũng phân vân. Chị họ mình hồi xưa học thực nghiệm. Hiện giờ có con gái đang học trường CNGD của GS Hồ Ngọc Đại. Chị bảo là trường thực nghiệm từ sau khi GS nghỉ hưu chỉ bằng 70-80% so với thời chị ý học. Thậm chí có khi còn kém hơn. Lại nghe cả thông tin là trường giờ học đông, các cô giáo có kinh nghiệm nghỉ hết rồi. Còn toàn cô giáo trẻ dạy lại càng hoang mang.

Năm 2012:

buixuandinh.dth:

Trường này chỉ tốt với học sinh có tư chất khá và được học giáo viên giỏi, tận tâm. Con tôi trước đây cũng học Trường Thực Nghiệm này. Khi đó, tôi có xem sách giáo khoa của trường mà cháu mang về. Tôi thấy nội dung chương trình không có gì cao và khác lắm. Song cách trình bày thì chỉ hợp với các cháu có tư chất tốt, tư duy khá. Còn nếu không thì không thể theo kịp được. Tôi có anh bạn có con học ở đây, không thể học được phải xin rút ra trường khác.

Một vấn đề quan trọng khác là giáo viên có tận tâm, giảng dạy theo cách này không thì còn phải kiểm nghiệm. Chính lớp của con tôi trước đây đã bị một giáo viên dạy không hết mình. Năm đó, thi tốt nghiệp THCS, cháu bị điểm kém môn này. Thành thử không được vào thẳng THPT (lớp 10). Kỳ đó, tôi tưởng con tôi học ẩu nên phạt rất nặng. Sau khi điều tra kỹ thì thấy tại cô giáo dạy môn đó bỏ qua nhiều phần. Lại đúng vào phần thi tốt nghiệp nên nhiều cháu bị điểm thấp. Không riêng gì con tôi. Tôi đã phạt oan cháu. Tôi xin các bậc phụ huynh hết sức thận trọng, đừng chạy theo phong trào.

(Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Con Tự Học, Webtretho)

 

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759