Trường THPT Đoàn Thị Điểm 

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Khu đô thị Mỹ Đình 2 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 2: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 7, học thêm toán 6 tại Hà Nội)

Cơ sở vật chất Trường THPT Đoàn Thị Điểm

Trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm:

Cơ sở 1: 

Có diện tích trên 6000m2. Trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho 1600 đến 1800 học sinh.

Cơ sở 2:

Tổng diện tích, trường 16.555m2 được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với 130 phòng học đủ quy chuẩn. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy tính, tivi màn hình rộng, điều hòa nhiệt độ… Ngoài ra, còn có các phòng chức năng, khu bán trú, thư viện, sân cỏ nhân tạo…

 • Khu phòng học: Các phòng học có điều hoà nhiệt độ, máy tính và màn hình TV rộng, có tủ đựng đồ cho từng học sinh.
 • Các phòng thực hành bộ môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, phòng học chuyên đề.
 • Khu sân chơi, bãi tập đảm bảo vệ sinh và có cây bóng mát. Còn có sân bóng rổ và sân bóng đá cỏ nhân tạo.
 • Khu bán trú: Hệ thống phòng ăn có đủ bàn ghế, đồ dùng cá nhân. Có hệ thống các phòng ngủ riêng biệt cho học sinh nam và nữ. Phòng có điều hoà nhiệt độ.

Chính sách học phí

 

 • Phí đăng ký nhập học: 2.000.000đ.
 • Học phí: 3.000.000đ/ tháng. Lớp liên kết với Singapore đóng thêm số tiền Việt tương ứng 150 USD/ tháng. Lớp M – liên kết với Solomon – Mỹ, đóng thêm số tiền Việt tương ứng 300 USD/ tháng. Lớp chuyên Anh nộp thêm 1.000.000 đ/ tháng. Tất cả các lớp trên chưa kể tiền SGK.
 • Tiền ăn: 900.000đ/tháng (ăn trưa và bữa phụ buổi chiều)
 • Quản lý bán trú: 200.000đ/tháng.
 • Cơ sở vật chất: 1.500.000đ/ năm.
 • Hỗ trợ ngoại khóa và hoạt động Đoàn: 1.000.000đ/năm.
 • Các khoản thu khác trên cơ sở học sinh có nhu cầu: Ô tô: 900.000đ/ tháng; Câu lạc bộ thứ 7: Tùy theo từng môn học; Bảo hiểm y tế: Tự nguyện theo qui định nhà nước; Bảo hiểm thân thể: 50.000đ/HS/năm.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Ngoài chương trình của BGD, trường còn có các lớp song ngữ học tăng cường như sau:

 • Lớp A

Học chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Học bổ trợ các môn Văn, Toán, Tiếng Anh. Riêng môn Tiếng Anh mỗi tuần có 4 tiết bổ trợ. Trong đó có 1 tiết do chuyên gia nước ngoài giảng dạy về nói và giao tiếp. Còn có môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học khối A, A1.

 • Lớp D: Như trên, tập trung cho khối D, C.

 • Lớp chuyên Anh

Học theo chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Môn Tiếng Anh học 10 tiết/tuần. Trong đó có 4 tiết Ielts do chuyên gia nước ngoài giảng dạy. Học bổ trợ các môn Văn, Toán và môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học khối D hoặc đi du học.

 • Lớp S (Lớp liên kết với Singapore):

Học chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Mỗi tuần có thêm 6 tiết Tiếng Anh do chuyên gia nước ngoài giảng dạy. Bổ trợ môn Toán, Văn và một môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học khối D hoặc đi du học.

 • Lớp M (Lớp liên kết với trường Solomon – Hoa kỳ):

Học chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Mỗi tuần có 15 tiết Tiếng Anh (Văn, Toán, Khoa học và luyện thi Toefl do chuyên gia nước ngoài giảng dạy theo chương trình Mỹ). Bổ trợ thêm Văn, Toán và môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và đi du học.

Nhận xét của phụ huynh

 

PhamLinhMai (năm 2012):

Mình thì có con gái đã học ở trường Đoàn Thị Điểm cấp 3. Trường về vấn đề giáo viên thì không có gì phải chê. Nhưng điều mình đáng ngại nhất là chuyện các mối quan hệ với bạn bè trên lớp. Cũng chính vì do giáo viên rất tâm lý và chiều học sinh nên học sinh rất thoải mái trong chuyện yêu đương. Mình không cấm cản gì nhưng thực sự mình không yên tâm cho con gái tiếp tục học ở đây.

Vấn đề này là do bản thân mỗi người thật. Nhưng thử nghĩ xem nếu xung quanh bạn bè ai cũng có người yêu thì liệu con cái có bị ảnh hưởng không? Con gái mình đã tâm sự nhiều chuyện trên lớp và mình thấy không hề ổn. Đã có những tấm gương về vấn đề này. Vấn đề này ở trường cực kỳ nhiều và nếu bố mẹ không quan tâm còn có thể đi quá giới hạn.

Một điều đáng quan tâm nữa là học sinh rất hay trèo tường trốn ra ngoài. Việc quản lý ở đây có vẻ không chặt chẽ. Năm ngoái khi mình hỏi ý kiến, cũng có nhiều ý kiến khen, cũng có nhiều người ngăn cản. Bây giờ mình đang rất lo cho con và không biết có nên chuyển sang 1 trường dân lập khác không.

erictran (năm 2012):

Cháu là học sinh khóa đầu tiên của trường Đoàn Thị Điểm cấp 3. Hiện tại cháu đang là sinh viên của Đại học Quốc gia. Sau đây là vài nhận định cá nhân của cháu sau 3 năm học tại trường.

 1. Ưu điểm

Trường cơ sở vật chất tốt, có phòng ăn ngủ riêng, có điều hòa, lớp học có máy tính, TV, học sinh có tủ đựng đồ,… Các thầy các cô cũng gần gũi với học sinh. Học sinh và phụ huynh có tiếng nói. Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, các CLB. Chương trình học không quá nặng. Những môn phụ như kiểu thể dục cũng được các thầy cô châm chước nhiều. Kỉ luật của trường cũng rất nghiêm ạ.

2. Nhược điểm

Nhà trường nhiều giáo viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và đáng nói nhất là hay thay đổi giáo viên. Cháu học ở trường 3 năm mà năm nào cũng thay giáo viên những môn chính như toán, văn, anh, hóa, lí khoảng 1, 2 lần.

Nếu các cô muốn cho con học đại học trong nước thì thực sự học ở trên lớp không thể đủ. Buổi chiều học bổ trợ ở trường nói thực là không có nhiều tác dụng. Vì mặt bằng lớp chênh lệch quá lớn. Vì thế khi chúng cháu học lớp 12 đã nhiều lần viết đơn yêu cầu xin nghỉ học buổi chiều nhưng không được nhà trường cho phép. Vì vậy đã học cả ngày ở trường tối lại phải đi học thêm nên rất căng thẳng và mệt mỏi.

Còn về kết quả thi đại học của khóa chúng cháu thì quả thực đứng top, thậm chí cao hơn nhiều trường có tiếng như Việt Đức. Nhưng chẳng qua là do tổng số học sinh khá ít (33 học sinh) nên một vài bạn được điểm cao là kéo điểm trung bình của trường lên.

Chỉ có 4 người được 20đ trở lên, còn lại một vài được 17-19 và phần đông 14 đổ xuống. Cao nhất là 25,5đ khối A và 22đ khối D (tiếng anh hệ số 1). Hiện nay đầu vào của trường đã ổn định hơn và mở thêm nhiều lớp. Có lớp liên kết với nước ngoài nên có lẽ chất lượng giảng dạy sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm cháu ra khỏi trường thì cháu nhận thấy nhược điểm nhiều hơn ưu điểm.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB page nhà trường, webtretho)

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759