Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Địa chỉ: Số 1 Đường Hoàng Minh Giám, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024-8463096
Email: info@hn-ams.edu.vn

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 9lớp học thêm toán 8luyện thi vào 10)

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (trường Ams) là

Cơ sở vật chất Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Chuyên Hà Nội – Amsterdam có tổng diện tích 5 ha.Trường được chia làm 5 bộ phận chính:

Kiến trúc chính của Chuyên Hà Nội – Amsterdam là khu nhà học được chia làm 3 dãy. Khu vực này gồm 5 tầng (kể cả tầng hầm và bãi đỗ xe) được dùng làm phòng học cho khối 6 đến khối 12. Bên cạnh đó là hệ thống các phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Vật lý và các phòng đội tuyển. Trường có tổng cộng 71 phòng học. 12 phòng cho các đội tuyển Văn, Toán, Trung, Lý, Hóa, Sinh, Nga, Anh, Pháp, Sử, Địa, Tin. Còn có 15 phòng học riêng biệt cho từng bộ môn.

Cạnh dãy nhà học là thư viện, phòng vi tính và nhà ăn. Nơi đây cũng có một phòng họp hội đồng 700 chỗ dành cho các cuộc họp và sự kiện.

Có 2 khu hoạt động thể chất: trong nhà và ngoài trời.

Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi. Tại khu thể chất ngoài trời có 1 sân bóng đá, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 mét.

Ngoài ra, nhà trường còn có một số khu vực khác: khu vực phòng y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm được dành riêng diện tích khoảng 1000m2 để làm vườn thực nghiệm môn sinh học, địa lý; tháp truyền thống và khu vực căng tin.một trong số các trường THCSTHPT nổi tiếng nhất Hà Nội. Nhiều nguồn tin đánh giá Ams là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất VN.

 

Chính sách học phí

Không có thông tin về học phí trên trang web của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trên FB Group Con Tự Học, diễn đàn Webtretho, phụ huynh chủ yếu chia sẻ về các chương trình học tập tại trường cũng như cách thức ôn luyện để thi vào Ams.

Do tính chất vẫn là trường công lập nên có thể nói, học phí của Chuyên Hà Nội – Amsterdam ở mức phù hợp. Nếu so sánh, có lẽ cũng ở mức tương đương Chuyên Khoa học Tự nhiên (học phí 1,2 triệu đồng/tháng cho năm học 2015-2016) và Chuyên Sư phạm (học phí 850.000 đồng/tháng cho năm học 2014-2015). Trường Nguyễn Tất Thành cũng có mức học phí, bao gồm cả tiền ăn, trung bình là 2,7-3 triệu/tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo hai hệ: hệ THCS và hệ THPT.

  • Hệ THCS

Hệ phổ thông cơ sở kéo dài bốn năm từ lớp 6 đến lớp 9. Trong chương trình học của hệ THCS, trường trang bị cho HS kiến thức từ sách giáo khoa, kết hợp mở rộng kiến thức. Sau khi học 2 năm đầu của hệ (học hết lớp 7), toàn bộ HS thực hiện kỳ thi phân loại chất lượng. Kỳ thi sẽ chia đều HS khối 7 vào 5 lớp 8: chuyên Toán (Toán 1 và Toán 2), chuyên Văn và chuyên Anh (Anh 1 và Anh 2).

  • Hệ THPT

Hệ THPT kéo dài ba năm từ lớp 10 đến lớp 12. Từ năm học 1985 – 1988 đến 2011 – 2012, khối THPT chia làm 2 hệ: chuyên và không chuyên. Trong hệ chuyên, ngoài việc học các môn học chính, HS sẽ được học tăng cường (số tiết, khối lượng kiến thức nhiều hơn so với các lớp còn lại) các môn chuyên. HS chuyên giỏi sẽ được đưa vào đội tuyển và được đầu tư học môn chuyên để dự các kỳ thi HS giỏi quốc gia, quốc tế.

Hệ không chuyên không có việc dạy tăng cường các môn chuyên. Tuy nhiên vẫn đề cao một số môn học trong chương trình THPT. Từ năm học 2012 – 2013, khối THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam xóa bỏ hệ thống lớp không chuyên. Thay vào đó là hệ thống 2 lớp chuyên cân bằng về chương trình và cách thức dạy học.

Nhận xét của phụ huynh

Năm 2018:

Hoang Yen Isd:

Mình có nhiều HS đã học các trường chuyên. Và con lớn của mình cũng từng học trường chuyên. Mình đúc rút kinh nghiệm như sau:

Nếu con đủ giỏi để thi vào mấy trường chuyên, thì Ams là số 1. Sau mới đến Chuyên ngữ! Ams chỉ chú trọng dạy các môn chuyên và môn chính. Các môn phụ gần như các thày cô thả lỏng. Để các con có thời gian tham gia hoạt động ngoại khoá. Vì vậy hs Ams năng động hơn các trường khác!

Chuyên ngữ là môi trường học rất nghiêm túc, nghiêm túc đến cả các môn phụ. Và HS chuyên ngữ được đánh giá là học gạo. Chính vì vậy mà hsHS chuyên ngữ bao giờ cũng nhiều thủ khoa đại học khối D nhất. Còn Ams hầu như không!

Nguyen Ha Tam Anh:

Con mình đang học cấp 2 Ams. Các môn đều học quá nghiêm túc. Chỉ có cấp 3 Ams thôi.

Dương Mai Linh:

Em thấy có 1 chị có con học cấp 2 Ams cũng thấy kêu con học vất vả lắm. Nếu không đi học thêm thì không theo kịp các bạn. Nên phải học thêm rất nhiều.

Nguyen Lan Huong:

Con mình đứa đầu cấp 2 Amsterdam. Đứa thứ hai đang học lớp 6 Nguyễn Tất Thành. Mình thấy về học ở trường là như nhau. Chú trọng môn chính, môn phụ không áp lực. Về thầy cô và các hoạt động ngoại khóa, NTT hơn Ams. Hy vọng thông tin của mình giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt.

Năm 2013:

Thuychau201:

Con mình cũng đang học Ams 2 đây. Con mình không đi học thêm vì nhà cũng cách trường 25km. Bé cũng phải tự đi bằng xe buýt . Nhưng về nhà con phải làm thêm bài ngoài bài thầy giao nếu muốn học chắc chắn. Điểm toán, lý của con cũng đạt 9 phẩy. Nói chung cường độ và mức độ kiến thức mình thấy con có khả năng theo được. Mỗi tội con vẫn còn lười và ẩu nên kết quả chỉ ở mức độ vậy thôi.

Còn mình thấy Ams là môi trường tốt cho các con. Vì sự đồng đều về trình độ HS, thầy cô giỏi, phụ huynh nghiêm túc, nhiệt tình, cư xử rất văn hóa. Đó là những ưu điểm mình thấy ở trường Ams. Tất nhiên mình không khẳng định là tuyệt đối vì chẳng có gì là tuyệt đối cả. Nếu bé thứ 2 nhà mình có khả năng, mình cũng vẫn chọn Ams.

(Thông tin tham khảo trênWikipedia. Hình ảnh tham khảo trên Kenh14. Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB Group Con Tự Học, Webtretho)

 

 

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759