Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Địa chỉ: 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: +84-4-38542628
Email: hsgsweb@gmail.com

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 9lớp học thêm toán 8 )

 

Cơ sở vật chất Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Hiện nay, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đóng tại ký túc xá Mễ Trì – 182 Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Khuôn viên của khối chuyên gồm có ba tòa nhà:

  • Giảng đường Mới: gồm phòng học của các khối chuyên; Văn phòng Ban Điều hành trường THPT Chuyên;
  • Nhà C3 là giảng đường của chuyên và văn phòng các khối chuyên, các phòng thí nghiệm, phòng thực thành, phòng máy vi tính cho các khối chuyên;
  • Tòa nhà B1 gồm giảng đường của một số lớp chuyên.

Ngoài ra, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên dùng các tòa nhà khác, hệ thống thông tin, thư viện, máy tính, đồ thực hành, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật như các sinh viên đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chính sách học phí

Thông tin về trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên không có nhiều trên các diễn đàn. Vấn đề phụ huynh tập trung tìm hiểu là cách thức ôn luyện thi vào trường và chương trình học.

Theo một bài báo trên trang VnMedia năm 2015, học phí của trường dựa trên nguyên tắc đảm bảo đủ chi phí cho tổ chức và quản lý giảng dạy, nâng cao chất lượng, tăng cường tiếng Anh và các hoạt động của lớp học. Cụ thể là: 1.200.000 đồng/tháng, một năm học 9 tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đào tạo học sinh THPT theo:

  • Hệ Chuyên (gồm các chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh)
  • Hệ Chất lượng cao (CLC)

Chi tiết về chương trình học tại trường, các bạn có thể tham khảo trong phần tiếp theo “Nhận xét của phụ huynh”.

Nhận xét của phụ huynh

Năm 2015:

hucbep:

Lớp CLC của chuyên Khoa học Tự nhiên cũng khá ổn. Các con phải đóng tiền học cao hơn các bạn lớp chuyên một chút. Nhưng bù lại lại được học mấy tiết Toán, Lý, Hóa bằng tiếng Anh vào buổi chiều. Còn quyền lợi cũng giống các bạn lớp chuyên. Các con có thể tham gia vào bất kỳ đội dự tuyển nào nếu các con yêu thích và có khả năng. Tại chuyên Khoa học tự nhiên, các con chuyên toán cũng có thể tham gia vào lớp dự tuyển tin, lý, hóa, sinh và ngược lại.

Nhưng mình thấy, đầu vào lớp CLC này cũng khá khó. Các con phải không môn nào bị điểm liệt (<3 điểm). Đối với chuyên toán, mình không nói. Còn các chuyên khác, được 3 điểm toán vòng 1 không phải dễ. Rất nhiều con có tổng điểm thừa đỗ vào chuyên. Nhưng điểm toán < 3 nên không được xét tuyển vào chuyên. Cũng không được xét tuyển vào lớp CLC. Mình nhớ năm ngoái con mình thi, các con thi toán vòng 1 xong ra cười toe toét. Mình hỏi có làm được bài không thì các con đều nói: “Cháu qua điểm liệt rồi ạ”.

Năm 2011:

TrangTuan:

Thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên, nếu không đỗ thì xin vào lớp chất lượng cao. Học phí là 800K/tháng. Xét hồ sơ và lấy cả học sinh ngoại tỉnh. Lớp này năm nay mới bắt đầu có và được học Toán Lý Hoá bằng tiếng Anh. Vì diều này mà có 1 số gia đình con đỗ chuyên lại xin sang lớp đó học.

Tuy nhiên, nếu theo học trường này thì tương đối nặng, phù hợp với những học sinh có ý thức. Nếu không học thì chắc không theo kịp. Vì ngay từ lớp 10 đã tập trung ôn để chuẩn bị thi đội tuyển. Với các chuyên khác thì mình không rõ lắm. Nhưng chuyên Toán và Lý thì học gần hết chương trình toán lớp 12 rồi. Tiếng Anh thì nghe nói chuẩn bị đầu tư nhưng cũng khó. Vì trình độ các em chênh lệch giữa HS Hà Nội và ngoại tỉnh.

Bigaumiun:

Con mình đang học lớp 10 ở chuyên Khoa học Tự nhiên. Theo mô hình mới hiện nay thì mình nghĩ con chẳng cần học thêm. Mỗi học kỳ 3 lần kiểm tra tập trung với 4 môn Toán, Lý, Hoá, Anh. 2 lần lấy điểm 1 tiết và 1 lần lấy điểm học kỳ. Trước mỗi lần kiểm tra tập trung, các con đều được phát đề cương 100 câu hỏi mỗi môn. Nếu cầy đủ thì mình tin con nào cũng giỏi, thi đại học tốt. Chỉ có điều các bố mẹ có dũng cảm cho con mình không đi học thêm trong khi thiên hạ ào ào đi học. Thực tế các cháu nội trú không đi học thêm nhưng học rất giỏi. Kết quả học đều cao hơn các cháu ở Hà Nội. Cuối cùng là CHỈ CÓ THỂ GIỎI NẾU CON BIẾT TỰ HỌC VÀ TỰ GIÁC HỌC.

clara11:

Em là cựu HS chuyên Hóa Chuyên Khoa học Tự nhiên đây ạ! Chia sẻ cho chị và mọi người chút kinh nghiệm thế này:

– Nếu em nào muốn theo hướng khoa học kỹ thuật thì khối chuyên Khoa học Tự nhiên là nơi lý tưởng nhất, toàn học với các GS, PGS, TSKH v.v… Chương trình môn chuyên (vd như em học chuyên Hóa) có thể được học với mức độ ngang Đại học chính quy.

– Tuy nhiên nếu em nào muốn theo hướng các lĩnh vực xã hội thì nên “tỉnh” một chút. Không nên để mình bị cuốn quá vào các môn chuyên Khoa học Tự nhiên (ở trình độ thi đội tuyển í ạ). Thay vào đó nên tập trung học thêm tiếng Anh…

Thời gian em học chuyên Hóa cảm thấy điều được nhất là các thày cô của mình. Lớp ít người. Các thày cô không phải là không quan tâm tới học sinh như nhiều người hay nói đâu ạ. Mà ngược lại các thày hiểu tính từng người trong lớp.

Tóm lại nếu có học lại cấp 3 thì em cũng chỉ chọn chuyên Hóa, Chuyên Khoa học Tự nhiên. Một môi trường theo em là trên cả tuyệt vời!

sinhvienyhanoi:

Dân chuyên toán SP chính hiệu đây ạ. Bạn của em cũng có nhiều đứa học chuyên Khoa học tự nhiên lắm. Sau 3 năm mài đũng quần ở trường, bọn em đều nhận thấy SP và TH là môi trường rất tốt để rèn luyện tư duy. Nhưng lại không có điều kiện thuận lợi để sinh viên phát triển kỹ năng mềm. Nếu em chị vào học 2 trường này thì gia đình nên cho nó học thêm Tiếng Anh và tham gia các hoạt động bên ngoài nữa để phát triển toàn diện. Đầu tư cho môn chuyên vừa vừa thôi. Kiến thức chuyên lên đại học cũng có dùng làm gì đâu.

motchongbacon:

Chả đồng ý với bạn này. Kỹ năng mềm hay không là ở bản thân HS. Học ở TH có 5 buổi/ tuần, có 2 ngày nghỉ, chẳng phải học thêm, thừa thời gian mà… MỀM. Con nhà mình hoạt động ngoại khóa dài cả trang

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website trường Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên. Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Webtretho)

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759