Trường THPT Chuyên Sư phạm – ĐH Sư phạm Hà Nội

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 9lớp học thêm toán 8luyện thi vào 10)

Địa chỉ: Nhà D – 136 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội.
Điện thoại(04)37.547.661 FAX: (04)37.547.661
Email: truongchuyensupham@gmail.com

 

Cơ sở vật chất Trường THPT Chuyên Sư phạm - ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường THPT Chuyên Sư phạm nằm trong khuôn viên ĐH Sư phạm Hà Nội, khu nhà D. Trường gồm 24 lớp học và một phòng đa phương tiện. Toàn khu nhà đã được phủ sóng mạng không dây.

HS THPT Chuyên Sư phạm được sử dụng thư viện của ĐH Sư phạm. Được xây dựng vào năm 2001, thư viện có diện tích hơn 6000 m², với hơn 31 phòng.

Có 2 phòng tin học và máy tính đều được kết nối Internet. Tuy thế, hiện nay, THPT Chuyên Sư phạm vẫn chưa có phòng thí nghiệm riêng cho các thí nghiệm vật lý, hóa học và sinh học. Do đó, HS phải sử dụng phòng thí nghiệm của trường đại học.

Những học sinh sống xa nhà được trường bố trí ở phòng ký túc xá với mức giá hợp lý. Hiện tại, HS THPT Chuyên Sư phạm sử dụng sân vận động của trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chính sách học phí

Không có thông tin chính thức về học phí trên website của trường THPT Chuyên Sư phạm. Chia sẻ của phụ huynh trên diễn đàn Webtretho về học phí chỉ có trong năm học 2013-2014.

Theo thông báo về lịch nhập học và thủ tục nhập học lớp 10 hệ không chuyên 2014-2015 của trường, có chi tiết về học phí như sau:

  • 150.000 đồng (tiền khám sức khỏe, làm thẻ học sinh….)
  • 130.000 đồng bảo hiểm thân thể (cả 3 năm – tự nguyện)
  • 800.000 đồng học phí 1 tháng
  • 2.500.000 đồng kinh phí hỗ trợ cơ sở vật chất (thu cả 3 năm)

Còn trong thông báo lịch nhập học của HS trúng tuyển lớp 10 năm học 2017-2018, không có chi tiết về học phí, chỉ có:

  • 200.000đ tiền khám sức khỏe, làm thẻ học sinh….
  • 150.000đ tiền bảo hiểm thân thể (cả khóa 3 năm học )

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Hàng năm, THPT Chuyên Sư phạm nằm trong tốp đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh ĐH của Bộ. Trường có thành tích tham dự các thì thi Toán học Quốc tế (IMO) đứng thứ hai tại VN. Như vậy là chỉ sau Trường THPT Chuyên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN). THPT Chuyên Sư phạm cũng là một trong những trường THPT có thành tích cao nhất trong các kì thi Olympic Khoa học Quốc tế.

HS THPT Chuyên Đại học Sư phạm được chia lớp theo các môn học: Toán học (2 lớp: Toán 1 và Toán 2), Văn học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Tiếng Anh (2 lớp: Anh 1 và Anh 2) và 4 lớp cận chuyên. HS sẽ được tăng cường môn chuyên với số tiết học lớn hơn chương trình học của HS bình thường. Trong thời gian lớp 10, 11, HS còn được tham dự các buổi học chuyên đề tăng cường kiến thức cho các môn chuyên mình theo học.

Bên cạnh chương trình học theo quy định của Bộ, HS còn được tạo điều kiện đi thực tế hoặc tham gia các buổi hội thảo với những nhà nghiên cứu. Các HS đặc biệt xuất sắc sẽ được trường giới thiệu để học tập riêng với các chuyên gia. HS được khuyến khích tham gia các kì thi học sinh giỏi của Bộ cũng như các kì thi khác, trong nước và quốc tế.

Nhận xét của phụ huynh

Năm 2015:

Trang_mio:

Em cũng từng là HS THPT chuyên Sư phạm. Nói chung các thầy cô thì rất pro. Dạy cho mình cách tư duy và định hướng rất chuẩn. Nhưng nếu là HS mới vào thì chú ý là: Tinh thần tự học phải đặt lên hàng đầu ạ. Đứa bạn nối khố của em chẳng bao giờ đi học thêm mà vẫn thủ khoa ĐH Quốc gia như thường.

Tumkem76:

Theo như em đọc được của các chị có con học chuyên Anh SP thì các chị ấy bảo: Thật sáng suốt khi lựa chọn học THPT Chuyên Sư phạm. Nếu không học đội tuyển học sinh giỏi thì không vất vả đâu chị.

Năm 2013:

Hieuk51:

Mình là cựu HS trường Chuyên Đại học Sư phạm. Mình nghĩ mình có đủ trải nghiệm để giúp bạn trả lời câu hỏi này (so sánh các trường chuyên HN):

Chuyên KHTN: Bề dày truyền thống. Môi trường học tập về các môn khoa học cơ bản như toán lý hóa tốt nhất. Những HS có tài năng thực sự nên học ở đây. Điểm yếu: kém tiếng anh. Con gái tốt nhất không nên chọn trường này!

Chuyên Ngoại Ngữ: Cái tên đã nói lên tất cả điểm mạnh. Nếu các bạn định hướng đi du học sau khi tốt nghiệp phổ thông thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Điểm yếu: môi trường học tập theo mình không được sáng tạo.

Chuyên Ams: Cơ sở vật chất tốt. HS ở đây có vẻ như ‘lớn nhanh hơn’ học sinh các trường khác. Nhưng cũng dễ bị vướng vào các trò chơi vô bổ.

Chuyên Đại học Sư phạm: Giáo dục bài bản. Thi cử bài bản đúng chất ‘sư phạm’. Theo mình đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu.

Dest:

Trường Chuyên Đại học Sư Phạm: Theo cháu đầu vào khó nhưng không bằng CNN. Mặc dù môn Toán có vẻ rắc rối hơn. Đời sống cũng không như Ams. Hoạt động ít. CLB không nhiều. Tuy nhiên trình độ học sinh thì không thể bàn cãi.

(Thông tin tham khảo trên Wikipedia. Hình ảnh tham khảo trên website nhà trường và báo Hoa Học Trò. Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Webtretho)

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759