Vinschool – Trường Phổ thông liên cấp

 

Trường Trung học Vinschool Times City – Hà Nội

Địa chỉ: T37, Khu đô thị Park Hill, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường Trung học Vinschool The Harmony – Hà Nội

Địa chỉ: Lô C.TH, C.THCS, B8.THTP Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside 2, đường Chu Huy Mân, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội

(Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp, Thầy Trường mở các lớp học thêm toán 8, lớp học thêm toán 9)

Cơ sở vật chất Vinschool - Trường Phổ thông liên cấp

Vinschool cấp Trung học

Trường Trung học Vinschool nằm trong khuôn viên T37 Khu đô thị Times City.

Hệ thống phòng học

Không gian bên ngoài các phòng học

Nhà thi đấu đa năng với tổng diện tích 700 m2.

Bể bơi có chiều dài 33m, rộng 12,5m, độ sâu thấp nhất là 0,8m. Nước được xử lý qua 2 hệ thống lọc chuyên dụng, tuần hoàn liên tục. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 đều được dạy bơi trong chương trình giáo dục thể chất chính khóa.

Căng-tin trường Trung học Vinschool

Thư viện

Phòng chứa đồ thất lạc

Hệ thống phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ dụng cụ.

 

Chính sách học phí

 

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

 

  • Chương trình giáo dục phổ thông – Hệ Tiêu chuẩn/Nâng cao

Hệ Tiêu chuẩn và Hệ Nâng cao là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục toàn diện 5 trong 1 của Vinschool với chương trình tiếng Anh theo chuẩn của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge – trực thuộc Đại học Cambridge

– Chương trình giáo dục toàn diện Vinschool (Lớp 1 – Lớp 12) được thiết kế trên nền tảng chương trình giáo dục phổ thông quốc gia của Bộ giáo dục. Kết thúc lớp 5, lớp 9 và lớp 12, học sinh tốt nghiệp cuối cấp với bằng tốt nghiệp được Bộ giáo dục công nhận.
– Chương trình tiếng Anh Cambridge (Lớp 1 – Lớp 12) phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh ở 4 mảng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thời lượng 8 tiết/tuần
  • Chương trình giáo dục phổ thông – Hệ Song ngữ

Hệ Song ngữ là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục toàn diện 5 trong 1 của Vinschool với chương trình giáo dục phổ thông Cambridge theo chuẩn của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge.

Hệ Song ngữ có cấp Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, với đầu ra là kỳ thi Checkpoint Primary. Cấp Trung học bao gồm 3 giai đoạn:
Trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 8 với đầu ra là Kỳ thi Checkpoin Secondary
Trung học Cambridge gồm lớp 9 và lớp 10 với đầu ra là kỳ thi lấy chứng chỉ IGCSE
Tú Tài Cambridge gồm lớp 11 và lớp 12 với đầu ra là kỳ thi lấy chứng chỉ A-level.

– Chương trình Tiểu học và THCS Cambridge (Lớp 1 – Lớp 8): Chương trình giáo dục phổ thông Cambridge được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Bao gồm 3 môn chính (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tích hợp, ICT…) đối với Tiểu học (lớp 1 – lớp 5) và THCS (lớp 6 – lớp 8).
– Chương trình Giáo dục Trung học Quốc tế Cambridge IGCSE (Lớp 9 – Lớp 10):
Chương trình IGCSE là chương trình giáo dục trung học quốc tế phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh 14-16 tuổi. Ở Vinschool, học sinh được học tối thiểu 3 môn trong hai năm lớp 9 và lớp 10. Hết lớp 10, học sinh dự thi lấy chứng chỉ IGCSE do CIE cấp đối với các môn mình đã học.
– Chương trình Giáo dục Trung học Quốc tế Nâng cao A-level (Lớp 11 – Lớp 12):
Chương trình A-level (bao gồm AS – lớp 11 và A2 – lớp 12) là chương trình giáo dục nâng cao cho học sinh bậc trung học chuẩn bị vào Đại học và được các trường Đại học trên thế giới, đặc biệt là các trường Đại học hàng đầu, công nhận rộng rãi. Kết thúc lớp 12, HS dự thi lấy bằng A-level do CIE cấp.

Nhận xét của phụ huynh

Năm 2018:

Trần Thuỳ Linh:

Học ở Vinschool bạn cần phải chọn cô giáo bạn ạ. Vì trường quá đông và nhiều gv nên chất lượng chênh lệch nhiều. Các môn ngoài Toán, T.V và t.A ra thì mình đánh giá học kiểu cưỡi ngựa xem hoa, mỗi thứ biết 1 chút thôi. Mang tính hình thức nhiều bạn ạ.Môn t.A thì cũng cần hỗ trợ các bạn nhỏ nhiều. Do thời lượng học chỉ tầm 35 phút 1 tiết mà lớp thì 30 bạn.

Ngoài ra nếu con bạn khảnh ăn và sức khỏe không tốt thì không nên chọn Vinschool. Vì đồ ăn không được ngon và thiếu không khí tươi. Do việc xây và bố trí các phòng học không tính nhiều đến việc thông khí.

Chi phí thì theo lộ trình tăng tầm 6-7tr 1 tháng chưa xe bus với hệ thường và tầm 11-12tr với hệ Cambridge.

Năm 2017:

Trâm Anh:

Cháu ruột chị học ở đó. Chỉ được mỗi tiếng Anh thấy OK thôi. Các môn khác học bình thường lắm. Có vẻ kém cơ. Nếu cho đi du học thì được chứ học ở đó sao thi ĐH trong nước.

Phi Thu Ngan:

Em cũng đang định hướng sang năm bé nhà em vào lớp 1 thi hệ Cam của Vinschool.

Vì em cũng được 1 số chị khuyên nên cho con học hệ Cam bậc TH. Các chị khuyên cấp 1 lượng kiến thức chưa thực sự quá khó và nhiều. Nên tập trung vào TA. Nếu học hệ tiêu chuẩn số tiết TA vẫn rất hạn chế + học thêm trung tâm 1 tuần 2 buổi cũng không thể hiệu quả bằng học hệ Cam. Trong thời gian tiểu học, con có gốc TA ổn thì vẫn có thể tiếp tục học hệ Cam hoặc về hệ tiêu chuẩn  nếu muốn. Thêm nữa, học phí hệ tiêu chuẩn + học phí học thêm TA tại trung tâm cũng tương đương hệ Cam. Nhưng hệ Cam sẽ hiệu quả hơn do tần suất tiết học liên quan đến TA hàng ngày nhiều hơn.

Bạn lớn nhà em năm nay lên lớp 2 hệ tiêu chuẩn.

Với em thì Vinschool TH ổn. CSVC tốt, chất lượng ăn uống bán trú nhìn chung là ổn và yên tâm. GV thì em thấy hên xui. Như con em được vào lớp cô Phương rất tuyệt vời. Học hết năm rồi em mới biết cô là GV nổi trội của khối 1. Mà các cán bộ tập đoàn muốn gửi con vào lớp cô. Còn các bạn đi cùng bus với con em cũng lớp 1 có nhà cũng kêu than và chê nhiều.

Nhìn chung em thấy Vinschool có định hướng chịu khó cập nhật, đầu tư. Và họ khá cầu thị.

Nhưng vì còn non trẻ và tốc độ phát triển quá nhanh nên giai đoạn này chưa thể ổn được. GV chưa có quá trình đào tạo nên chưa đồng đều.

Áp dụng văn hóa và phương pháp dạy học phương Tây, lấy HS làm trung tâm. Nếu là hs của Vinschool từ mầm non lên theo hệ thống sẽ thấy các con ngoan và đúng nếp đã được rèn từ bé. Còn những lớp lớn, 1 phần các con đang tuổi mới lớn, lại từ các trường ngoài vào nên ít nhiều cũng mang văn hóa từ nơi khác đến. Nên sẽ thấy ở lớp lớn lố nhố hơn. Và em cảm giác cấp 2 Vinschool đang là điểm nóng. Do phương pháp dạy chú trọng kỹ năng sống. Nhưng khi thi vào cấp 3 vẫn theo quy định của Bộ. Nên so với các bạn trường công thì HS Vinschool sẽ đuối hơn. Đây là ý kiến cá nhân của em.

Trần Thuỳ Linh:

Bạn đã nghe cụm từ Vinexit chưa? 1 số không nhỏ học sinh Vinschool đang chuyển trường.

Nguyễn Duyên:

Mình đã có ý định nhưng bị dập tắt hoàn toàn. Vì vụ tăng học phí phi mã và sự bất tín đợt vừa rồi của Vinschool.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB Group Con Tự Học)

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm

0979.263.759